3 thói quen xấu khiến bạn chưa thành công

Thammythuquan.com – Xin chia sẻ với bạn 3 thói quen xấu khiến bạn chưa thành công:

1 – Làm việc trong “vùng an toàn”

Vùng an toàn là nơi bạn cảm thấy thoải mái , kiểm soát được bản thân và sống trong một môi trường quen thuộc đã thành lối mòn và chẳng phải mảy may bận tâm, do dự mạo hiểm hay lo bất trắc và bạn luôn cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống như vậy.

Chúng ta chấp nhận sống trong vùng an toàn vì ta không dám chấp nhận rủi ro .Sống trong vùng an toàn giống như ngồi trong 1 chiếc xe mà bánh xe cứ xuay tròn quay đều những vòng xe nhưng chẳng đi tới đâu.

Thoát khỏi vùng an toàn của mình không đồng nghĩa với việc bạn phải gồng mình với những lo âu và căng thẳng . Đơn giản chỉ là vì để trưởng thành, bạn nên thử nghiệm trải nghiệm những điều mới mẻ và mở rộng tầm nhìn vươn tới thành công .

cau-noi-ve-thanh-cong-4

2- Bằng lòng với hiện tại , không chịu học hỏi liên tục:

Hãy thử tưởng điều gì sẽ xảy ra khi bill  gates bằng lòng chấp nhận với những gì ông có . Nhân loại sẽ không được tiếp cận với công nghệ hiện đại huyền diệu như ngày này.Chính vì bill gates đã không ngừng học hỏi và kiên địch thực hiện những giấc mơ “điên rồ” nên ông đã sáng lập ra một trong nhưng công ty lớn  nhất thế giới.

Hãy bồi dưỡng kiến thức hàng ngày chứ đừng bằng lòng với những gì mình đã có . Đây là chìa khóa của thành công.

3- Không dám xin lời khuyên

Nhiều người vì ngại ngùng hay sợ người khác chê bai mà không dám thẳng thắn thừa nhận những điều không biết.Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ đó! Nếu bạn chưa biết hay không rõ điều gì hãy học hỏi từ những người xung quanh.  Hoặc nếu cần đưa những quyết định khó khăn hãy xin lời khuyên của bạn bè, đồng nghiệp vì có thể cùng một vấn đề nhưng mỗi người sẽ nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau.

Thammythuquan.com rất vui khi được chia sẻ cho bạn những câu chuyện hay về cuộc sống, kinh doanh… hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho nhau những giá trị tốt đẹp nhất để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tin Liên Quan