Rửa mặt đúng cách giúp làn da luôn mịn màng, ngăn ngừa dị ứng

Dưới đây là bài viết chia sẻ  phương pháp rửa mặt đúng cách giúp làn da luôn mịn màng, ngăn ngừa dị ứng .

Rất nhiều bạn gái luôn dùng nước ấm hoặc nước nóng để rửa mặt, nhưng bạn đâu có biết rằng hành vi tưởng chừng rất đúng này lại là thủ phạm khiến da bạn khô nẻ? Dùng nước nóng rửa mặt mà không sử dụng sản phẩm làm sạch vẫn có khả năng hòa tan được dầu, nên nhiều bạn gái bị đổ nhiều chất dầu sau khi rửa mặt thấy rất khô ráo. Nhưng chất dầu nhờ ở da là hàng rào phòng vệ đầu tiên cho da, nếu như làn da không có chất dầu nhờn thì lớp lipid của tế bào có tác dụng bảo vệ tự nhiên ấy rất dễ bị thất thoát. Hơn nữa, Làn da do cần tự bảo vệ mình sẽ tiết ra càng nhiều dầu nhờn hơn.

co-bi-quyet-rua-mat-nay-thi-du-co-60-tuoi-da-van-lang-min-khong-nhan-khong-nam-r---a-m---t1-1476948918-width500height500

Do vậy, bất luận là làm sạch hay rửa mặt đều cần dùng nước mát, nếu là nước ấm thì cũng chỉ 20-25O C là được.. Nước lạnh rửa mặt không nững có thể bảo vệ được chất dầu cho da, mà còn giúp da được tĩnh tại, đặc biệt là sau khi tẩy trang, massage hoặc dùng bông trang điểm thoa dầu tẩy trang còn thấy da mặt ửng đỏ, nên sử dụng nước mát thấp hơn nhiệt độ làn da để rửa sạch mặt vừa có tác dụng thu nhỏ chân lông vừa giúp da được thư giãn.

ruamatav-1480590015027-46-0-433-750-crop-1480590050772

Nếu như gặp mùa đông nước lạnh khiến bạn khó chịu, có thể pha cho nước ấm một chút nhưng không nên để nhiệt độ nước cao hơn 30OC.

cach-su-dung-sua-rua-mat-dung-nhat

Còn nữa, tốt nhất sau khi tắm bạn mới nên rửa mặt, có thể ngăn cho làn da khỏi khô sau một thời gian dài.

Đương nhiên, nếu bạn có làn da có tính dầu, dùng nước nóng rửa mặt không ảnh hưởng gì, nhưng tốt nhất hạn chế nước nóng dưới 35OC, hay nói cách khác nhiệt độ nước tương đương nhiệt độ làn da là được.

Giải-mã-các-loại-sữa-rửa-mặt

Công ty TNHH Thủ Quán Việt Nam

Địa chỉ: Số 3 – C7 KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin Liên Quan